LỄ RA MẮT MÔ HÌNH “ CƠ SỞ LƯU TRÚ AN TOÀN VỀ ANTT” TRÊN ĐỊA BÀN THÔN PÁC NGÒI

Sáng ngày 14/6/2024 UBND xã Nam Mẫu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “ Cơ sở lưu trú an toàn về ANTT” trên địa bàn thôn Pác Ngòi.

Tới dự buổi lễ lãnh đạo huyện có đồng chí Thượng Tá Nguyễn Văn Kiên- Phó bí thư ĐU, Phó TCA huyện, cùng các đồng chí là chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện Ba Bể.

Lãnh đạo xã có các đồng chí Lục Văn Tuân- Bí thư ĐU xã, đồng chí Đồng Văn Vĩnh- Phó Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Phó Bí thư ĐU-Chủ tịch UBND xã, Cùng các đồng chí là thành viên của BCĐ mô hình, tổ đại diện và chủ các cơ sở lưu trú trên địa bàn thôn Pác Ngòi.

Tại Buổi lễ các đại biểu được nghe lãnh đạo xã thông qua một số văn bản  về chủ trương xây dựng mô hình “Cơ sở lưu trú an toàn về an ninh trật tự” tại thôn Pác Ngòi. Cũng như Quyết định thành lập tổ đại diện mô hình và Quy chế hoạt động của mô hình.

Một số hình ảnh ra mắt Mô hình

Mô hình “ Cơ sở lưu trú an toàn về ANTT” trên địa bàn thôn Pác Ngòi được ra mắt hi vọng mô hình này sẽ thực sự phát huy vai trò làm chủ, tinh thần đoàn kết của Nhân dân, góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT tại các cơ sở lưu trú và bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Hiệu quả thiết thực nhất mà mô hình hướng đến đó là nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân và các cơ sở kinh doanh lưu trú, nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia tố giác tội phạm. Từ đó, giúp lực lượng Công an kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm và giải quyết các vụ việc xảy ra liên quan đến ANTT. Đồng thời, tạo tiền đề nhân rộng mô hình ra các địa bàn khác trong thời gian tới. Qua đó cổ vũ, khích lệ mạnh mẽ ý thức, tinh thần và trách nhiệm của quần chúng Nhân dân nói chung và các cơ sở lưu trú nói riêng trong tham gia phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Nguồn: La Tấm- UBND xã

Bài trướcBản tin Cải cách hành chính Chính phủ- Số 17
Bài tiếp theoĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN XÃ VỚI NHÂN DÂN NĂM 2024