DIỄN TẬP PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI, TÌM KIẾM CỨU NẠN XÃ NAM MẪU NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 20 tháng 4 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Ba Bể về diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã Nam Mẫu  năm 2023.

Ngày 04/8/2023 Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Ba Bể tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cho xã Nam Mẫu đến dự khai mạc và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí: Thượng tá Nguyễn Anh Tiếp, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện. Và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn huyện Ba Bể; các đồng chí lãnh đạo các xã Bành Trạch, Thượng Giáo và các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng toàn thể các thành phần tham gia diễn tập của xã Nam Mẫu.

Thượng tá Nguyễn Anh Tiếp, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu khai mạc.

Toàn cảnh Khai mạc

Tổng số người trong độ tuổi lao động: 1.063 người: Trong các ngày từ 25/7/2023 đến 31/7/2023 huy động được 767 người. Nội dung thực hiện:  Phát đường, sửa đường liên thôn được 25,5 km,  Sửa nhà văn hóa thôn 01 nhà,  Nạo vét kênh mương thủy lợi đươc 300m,  Đóng cọc tre trống sạt lở bờ suối được 30m. Tổng số công làm được: 1.167 ngày công. Số người miễn huy động 296 người.

Qua đợt diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã Nam Mẫu được cấp trên đánh giá đạt loại giỏi.

Thông qua diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự điều hành của chính quyền, công tác tham mưu của các cơ quan Quân sự, Công  an và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phòng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra kịp thời chấn chỉnh những sai sót, hạn chế trong việc huy động lực lượng./.

 Chùm ảnh: Các thôn tham gia huy động diễn tập

Nguồn tin: La Tấm- UBND xã Nam Mẫu

 

Bài trướcHỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN SAU KỲ HỌP THỨ 12, KHÓA XX
Bài tiếp theoLỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 40 NĂM, 45 NĂM TUỔI ĐẢNG CHO ĐẢNG VIÊN THUỘC ĐẢNG BỘ XÃ NAM MẪU