TUYÊN TRUYỀN CHÍNH PHÁP, PHÁP LUẬT VỀ TÍN NGƯỠNG TÔN GIÁO TẠI THÔN KHÂU QUA XÃ NAM MẪU

Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/HU ngày 24/5/2023 của Ban Dân Vận huyện ủy Ba Bể về tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2023.

Ngày 28/7/2023 khối Dân vận Đảng ủy xã Nam Mẫu, Ban Dân vận Huyện ủy Ba Bể phối hợp với Ban Dân vận tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tuyên tuyền  pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo tại thôn Khâu Qua, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Tại hội nghị, báo cáo viên của Phòng dân tộc, tôn giáo Ban dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, lãnh đạo khối Dân vận xã, công an xã đã tuyên tuyền Nghị định 162/2018/NĐ-CP  ngày 30/12/2018 của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo, quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo; công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tuyên truyền các hiện tượng tôn giáo lạ và các quy định khác của pháp luật liên quan đến công tác tín ngưỡng, tôn giáo; thông tin về tình hình công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn cho 38 tín đồ đạo tin lành và nhân dân thôn Khâu Qua.

Ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị

Ảnh 2: Báo cáo viên của Ban Dân vận tỉnh ủy  tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại nhà Văn hóa thôn Khâu Qua

Trên cơ sở những nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và các quy định của pháp luật khác có liên quan; công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tuyên truyền của các hiện tượng tôn giáo mới; các tín đồ đạo Tin lành và Nhân dân hiểu rõ hơn chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và thực hiện đúng các quy định của pháp luật./.

Nguồn: Đồng Vĩnh- Đảng ủy xã.

Bài trướcThăm, tặng quà gia đình chính sách Thương binh, Bệnh binh, gia đình liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).
Bài tiếp theoHỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN SAU KỲ HỌP THỨ 12, KHÓA XX